[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งโพธิ์
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ศูนย์ข้อมูล
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 8 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

link banner
e-Learning

poll

   ท่านต้องการให้อบต.พัฒนาในเรื่องใด


  1. ด้านโครงสร้างพื้นฐาน
  2. ด้านเศรษฐกิจ
  3. ด้านสังคม
  4. ด้านสิ่งแวดล้อม
  5. ด้านการเมืองการบริหาร
  6. ด้านการบริการ


พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> กระดานเสวนาอบต.ทุ่งโพธิ์ >>
อะไรคือความแตกต่างระหว่างโยเกิร์ตกรีกและโยเกิร์ตธรรมดา?  VIEW : 3    
โดย samuel

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.22.205.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 16 เดือน กันยายน พ.ศ.2563 เวลา 16:12:08    ปักหมุดและแบ่งปัน

โยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์นมหมักที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการใช้โยเกิร์ตกรีกในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบสุขภาพ ทั้งโยเกิร์ตกรีกและโยเกิร์ตธรรมดาเต็มไปด้วยสารอาหารคุณภาพสูงและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แต่คุณอาจสงสัยว่าอะไรทำให้มันแตกต่างกัน บทความนี้จะอธิบายถึงความแตกต่างระหว่างโยเกิร์ตกรีกและโยเกิร์ตทั่วไปเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจเลือก วิธีการสร้าง ปกติและกรีกโยเกิร์ตที่มีการเพาะเลี้ยง (หรือหมัก) ผลิตภัณฑ์นมพร้อมกับครีมเปรี้ยวและkefir ผลิตภัณฑ์นมหมักทำโดยการเปลี่ยนน้ำตาลแลคโตสซึ่งเป็นน้ำตาลที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของนมให้เป็นกรดแลคติกโดยใช้แบคทีเรียบางชนิดหรือที่เรียกว่าวัฒนธรรมเริ่มต้น  ในความเป็นจริงโยเกิร์ตทั้งแบบธรรมดาและแบบกรีกทำจากส่วนผสมหลักเช่นนมสดรวมทั้งStreptococcus thermophilusและLactobacillus bulgaricusเป็นอาหารเริ่มต้น อย่างไร

Slotxo เว็บสล็อตออนไลน์ที่ดีที่สุด

งจากวิธีการทำ โยเกิร์ตปกติ โยเกิร์ตปกติทำโดยการให้ความร้อนนมเพิ่มแบคทีเรียและทิ้งไว้ให้หมักจนได้ pH ที่เป็นกรดประมาณ 4.5 หลังจากเย็นลงอาจเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ เช่นผลไม้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมีความเรียบสม่ำเสมอ แต่อาจมีความหนาแตกต่างกันไป โยเกิร์ตส่วนใหญ่สามารถดื่มได้หรือรับประทานด้วยช้อนก็ได้ โยเกิร์ตธรรมดาอาจมีรสเปรี้ยวเล็กน้อยเนื่องจากมีลักษณะเป็นกรด ถึงกระนั้นโดยทั่วไปแล้วมันจะหวานกว่าโยเกิร์ตกรีก กรีกโยเกิร์ต กรีกโยเกิร์ตหรือที่เรียกว่าโยเกิร์ตเข้มข้นหรือเครียดทำโดยการกำจัดเวย์และของเหลวอื่น ๆ ออกจากโยเกิร์ตปกติเนื่องจากกระบวนการรัดลดปริมาณทั้งหมดกรีกโยเกิร์ตจึงใช้นมมากกว่าโยเกิร์ตทั่วไปอย่างมีนัยสำคัญในการทำชุดที่มีขนาดเท่ากัน Pussy888 ตามเนื้อผ้าโยเกิร์ตจะรัดในถุงผ้าถึงสามครั้งจนกว่าจะได้เนื้อสัมผัสที่ต้องการ วิธีการผลิตสมัยใหม่ใช้เครื่องหมุนเหวี่ยงเพื่อให้ได้ผลเช่นเดียวกัน บาง บริษัท อาจใช้สารเพิ่มความข้นหรือส่วนผสมแห้งอื่น ๆ ซึ่งในกรณีนี้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายจะเรียกว่าโยเกิร์ตเสริมหรือสไตล์กรีกเนื่องจากของเหลวส่วนใหญ่จะถูกกำจัดออกไปกรีกโยเกิร์ตจึงมีความข้นและมีความข้นกว่าโยเกิร์ตทั่วไป นอกจากนี้ยังมีราคาแพงกว่าเนื่องจากต้องใช้นมมากขึ้น